PUBG Esports ประกาศความสามารถ 3 ระดับ ยก DUCKMANZ คีย์แมนทีมชาติไทย

07 ส.ค. 62

143

ทีมผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดงาน PUBG Nations Cup ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ในวันที่ 9 สิงหาคม 2562 โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 16 ประเทศ ซึ่งถูกคัดเลือกให้เข้าทีมจากกระบวนการคัดเลือกหรือผลงานจากการแข่งขันที่ผ่านมาในบ้านของตัวเอง และด้วยเงินรางวัลรวมกว่า $500,000 จึงทำให้การสร้างทีมใหม่เป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมาก ซึ่งการทำงานในขณะที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ดีที่สุดในโลกในการแสดงแข่งขันอันดุเดือดควรมี ที่สนามแข่งขันจังชุง

ในการแข่งขัน Nations Cup มีการแบ่งทีมออกไปตามชื่อเสียง, ผลงานล่าสุด และ “perceived swagger” ดังนั้น แฟนๆ สามารถรู้ได้ว่าใครแข่งกับใครหรือคาดการณ์การแข่งขันได้ มาดู Powerhouses, Contenders และ Dark Horses ของ Nations Cup กันเลย

Powerhouses 
 • ทีมเกาหลีใต้ 
 • ทีมเยอรมัน 
 • ทีมรัสเซีย 
 • ทีมออสเตรเลีย
 • ทีมฟินแลนด์ 
 • ทีมสหรัฐอเมริกา 

เรามีทีมเยอรมัน, ทีมเกาหลีใต้, ทีมรัสเซีย, ทีมออสเตรเลีย, ทีมฟินแลนด์ และทีมสหรัฐอเมริกา ตามลำดับ ทีมเหล่านี้ประกอบไปด้วยผู้เล่นมืออาชีพผู้ที่มีผลงานระดับยอดเยี่ยมในลีกระดับภูมิภาค หรือเป็นผู้ทำคะแนนได้ในการแข่งขันระดับนานาชาติ ทีมเกาหลีใต้คือรุ่นเฮฟวีเวท ประกอบไปด้วย Gen.G, the MET Asia Series และ PKL Phase 2 champions ส่วนทีมออสเตรเลีย ประกอบด้วย GLL Grand Slam runners-up Athletico ที่กำลังเตรียมความพร้อมในการแข่งขัน Nations Cup

ทีมสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดจากภูมิภาคและครึ่งหนึ่งของ Tempo Storm การผสมผสานของผู้เล่นที่มีผลงานระดับนานาชาติ ทำให้ทีมสหรัฐอเมริกาได้โอกาสในการพิสูจน์ตัวเองจากการแข่งขัน Nations Cup แม้จะมีผลงานน้อยกว่าทีม NPL ก็ตาม ส่วนทีมฟินแลนด์ เป็นทีมที่โดดเด่นด้วยผู้เล่นที่เป็นรู้จักกันดีที่สุดในเกม นำโดยสองพี่น้องสุดร้ายกาจอย่าง Sambty และ Jembty และในที่สุด ทีมรัสเซีย ซึ่งเป็นทีมที่ไม่เคยปรานีใคร เป็นทีมที่ถูกคาดว่าจะชนะ 1v1 และคาดว่าจะทีมจากรัสเซียจะเป็นผู้ทำคะแนนให้การแข่งขันนี้ได้เป็นจำนวนมาก

Contenders 
 • ทีมจีน 
 • ทีมไทย 
 • ทีมอังกฤษ
 • ทีมไทเป
 • ทีมแคนาดา

ในมุมของผู้เข้าแข่งขัน พวกเรามีทีมของประเทศจีน แคนาดา ไทย สหราชอาณาจักร และจีนไทเป ถ้าหากไม่มีข้อผิดพลาด ในทีมเหล่านี้เต็มไปด้วยผู้เล่นตัวเต็ง เริ่มจาก DrasseL จากทีมแคนาดาไปสู่ผู้เล่นจากทีมไทย DUCKMANZ และ Realzx จากทีมสหราชอาณาจักร ทุกๆ ทีมที่อยู่ที่นี่ได้เตรียมพร้อมมาอย่างเต็มที่ตั้งแต่อันดับแรกถึงสุดท้ายซึ่งเป็นผู้เล่นระดับสูงของภูมิภาคนั้น ๆ

สำหรับทีมประเทศจีนนั้นพวกเราจะได้เห็นการรวมกลุ่มของ 4 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของประเทศจีนซึ่งรวมถึงซุปเปอร์สตาร์รุ่นเก๋าอย่าง GODV ในขณะที่ประเทศจีนนั้นในอดีตเคยเป็นประเทศหนึ่งที่แข็งแกร่งมากในเกม PUBG แต่การแข่งขันที่เป็นสากลล่าสุดนั้นได้รั้งพวกเขาจากการที่ขึ้นเป็นหนึ่งในแนวหน้าของงาน all-star event นี้

ทีมสหราชอาณาจักรภูมิใจนำเสนอการผสมผสานระหว่างผู้เล่นจาก Pittsburgh Knights, TSM และ NiP ด้วยการรวมกลุ่มกับเหล่าผู้มีพรสวรรค์ที่หลากหลาย ทีมสหราชอาณาจักรมีศักยภาพที่จะสร้างปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนใน PNC และมันน่าสนใจที่จะดูว่าพวกเขามารวมกันได้อย่างไร ส่วนประเทศไทยซึ่งมีผู้เล่นสองคนที่สามารถคว้าหนึ่งใน 5 อันดับแรกที่ FACEIT Global Summit และ MET Asia Series ก็เป็นทีมที่มีศักยภาพที่แอบซุ่มในช่วงแรกและบุกโดยไม่ทันให้ตั้งตัว

และสุดท้าย ทีมจีนไทเปก็เต็มไปด้วยผู้เล่นที่โดดเด่นในภูมิภาคของพวกเขาและอย่างที่เราเห็นพร้อมกับทีมไทยนั้น พวกเขาก็พร้อมที่จะบุกไปข้างหน้าได้ตลอดเวลา

ม้ามืด
 • ทีมญี่ปุ่น
 • ทีมตุรกี
 • ทีมเวียดนาม
 • ทีมบราซิล
 • ทีมอาร์เจนตินา 

นอกจากนี้ เรายังมีม้ามืดในทีมญี่ปุ่น, ทีมตุรกี, ทีมเวียดนาม, ทีมบราซิล และทีมอาร์เจนตินา พวกเขาแข็งแกร่งและได้รับการยกย่องจากประเทศของเขา แต่ผู้เล่นส่วนมากในทีมดังกล่าวไม่ได้รับการพิสูจน์ในระดับสากล ซึ่งมีโอกาสอย่างมากที่พวกเขาจะปรากฏตัวบนเวทีใหญ่ที่ PUBG Nations Cup

ทีมอาร์เจนตินาได้ใส่ผู้เล่นสองคนเข้าไปในทีมซึ่งมาจาก BitLoft Esports และเพิ่งได้อันดับที่ 6 จาก GLL Grand Slam พวกเขาแสดงได้ถึงการมีประสิทธิภาพในการเล่นที่แข็งแกร่ง สำหรับทีม บราซิลจะต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขามีความสามารถเช่นเดียวกับทีมจากอเมริกาใต้เมื่อก้าวออกจาก LPPS

ในส่วนของญี่ปุ่น ตุรกี และเวียดนาม ผู้เล่นจากประเทศที่เป็นที่รู้จักเหล่านี้จะสร้างชื่อให้กับตัวเองเมื่อพวกเขาเข้าร่วมในกิจกรรมระหว่างประเทศครั้งแรกและต้องการสร้างความรู้จักให้กับประเทศของตัวเองบนแผนที่

สิ่งต่างๆ ที่จะได้เห็นกันในทัวร์นาเม้นยังคงมีอยู่ และวิธีการดั้งเดิมบนพื้นฐานของการแข่งขันมืออาชีพที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงจะไม่แสดงออกมาอย่างเต็มๆ เมื่อพูดถึงทีมระดับซุปเปอร์สตาร์นานาชาติที่เกิดขึ้นใหม่เหล่านี้ แม้แต่ตำแหน่งที่ต้องการกระโดดลงก็ยังคงเป็นปริศนาจนกระทั่งเครื่องบินลำแรกทำการนำไปส่งผ่าน Erange สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่ามีค่าที่สุดคือความสามารถของทีมในการเจริญเติบโต การปรับตัวและการควบคุมบางอย่าง การเปลี่ยนแปลงของทัวร์นาเมนต์จะเปิดเผยในการแข่งขัน

TOP